Tránh xa 9 loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn!

Có khoảng 9 ví dụ về các loại thực phẩm và đồ uống mà bạn nên tránh trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình để có được một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

Nếu bạn gặp khó khăn khi không dùng các loại thực phẩm này cùng một lúc, hãy cố gắng không uống từng loại một để giảm lượng từ từ. Nếu bạn thay thế những thực phẩm này bằng những thực phẩm tươi và bổ dưỡng hơn, bạn có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh và các vấn đề sức khỏe.

XEm thêm

Đại lý Thuần Mộc Thanh Mộc Hương tại Hải Phòng

9 loại thực phẩm
9 loại thực phẩm

1. Đồ uống

Như chúng ta đã biết, nước ngọt có tính lạnh, tươi, ngọt và có thể gây nghiện. Hầu hết các loại nước ngọt đều có hàm lượng caffeine cao. Những người hâm mộ loại đồ uống này có thể vô tình phát triển sự phụ thuộc và nghiện nước có ga. Thức uống có ga này hầu như không có chất dinh dưỡng. Vì vậy, nó nên được vứt bỏ khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Tăng cường uống nhiều nước, trà và nước hoa quả nếu bạn cần đường.

2- Đồ uống tại quán cà phê

Đồ uống tại quán cà phê  Giống như đồ uống có ga, một số người đam mê caffeine có thể thỏa mãn nhu cầu của họ bằng đồ uống cà phê. Cà phê ‘O’ hoặc cà phê sữa ít calo. Hầu hết cà phê trong cửa hàng ngày nay đều chứa kem, đường và các chất điều vị khác. Nếu bạn cần cà phê, hãy gọi cà phê ‘O’, không thêm sữa, kem hoặc đường.

3. Các sản phẩm giàu bột

Bạn nên tránh bánh mì trắng và các sản phẩm có chứa bột mì tăng cường. ‘Enriched flour’ chỉ ra rằng bột mì đã bị ‘tẩy trắng’ và làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá. Mặt khác, để có một bước đi thông minh hơn, bạn có thể mua bánh mì nguyên cám và mì ống.

4. Bánh mì, bánh ngọt và

bánh ngọt Bánh mì pho mát lớn và bánh nướng xốp cỡ nắm tay của bạn không phải là lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Kích thước thực phẩm như thế này đôi khi nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Hầu hết những thực phẩm này đều chứa bột, đường và chất béo bão hòa cao.

Nếu bạn đọc nhãn thực phẩm, hãy nhớ kiểm tra xem thực phẩm có chứa dầu hydro hóa từ bơ thực vật hay không. Ngay cả khi trên nhãn thực phẩm có ghi ‘không có chất béo bão hòa’, hãy kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm. Một số nhà sản xuất thực phẩm quảng cáo thực phẩm của họ bằng cách nói rằng ít chất béo hơn. Nếu nghi ngờ, hãy kiểm tra hàm lượng của các thành phần được sử dụng.

5. Thực phẩm và đồ uống gói ngay lập tức (tức thì)

Giờ đây ở khắp mọi nơi chúng ta có thể thấy các loại thực phẩm và đồ uống ăn liền. Thực phẩm và đồ uống thuộc loại này được hầu hết chúng ta mua nhiều nhất do lịch trình hàng ngày bận rộn. Vì vậy, bạn cần một cái gì đó đơn giản và nhanh chóng.

Những đồ ăn thức uống nhanh này cũng có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Nhưng bạn có biết rằng hầu hết các loại thức ăn nhanh này đều có hàm lượng muối và chất điều vị cao không? Trong khi đồ uống ăn liền chứa hàm lượng đường và chất kem cao ?.QUẢNG CÁO

Khi tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống ăn liền này, bạn không thể kiểm soát được hàm lượng muối, đường và chất kem vào cơ thể. Tiêu thụ những loại thực phẩm và đồ uống này có thể gây hại cho cơ thể về lâu dài. Do đó, bạn cần biết cách kiểm soát những loại thức ăn và đồ uống như thế này hoặc tốt hơn là cố gắng tránh chúng vì hầu hết chúng cũng chứa hàm lượng calo cao.

6. Thực phẩm đóng hộp

 Hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều chứa hàm lượng chất điều vị và muối rất cao. Mặc dù thực phẩm đóng hộp này rất hữu ích trong trường hợp khẩn cấp hoặc khẩn cấp, nhưng đừng biến nó thành thức ăn hàng ngày của bạn.

7. Thực phẩm khô

Mọi thực phẩm chiên đều chứa calo ẩn. Một số nhà hàng có thể sử dụng dầu có chứa chất béo bão hòa hoặc thực phẩm chiên với nhiều bơ hoặc trứng. Do đó, bạn cần giảm ăn đồ chiên rán.QUẢNG CÁO

Nếu thỉnh thoảng bạn muốn ăn đồ chiên, bạn có thể tự chiên đồ ăn để có thể chọn được loại dầu tốt và phù hợp với bữa tiệc chiêu đãi.

8. Đồ ăn nhanh

Ai mà không mê bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên đúng không? Món ăn này rất ngon, nhưng bạn cần tránh thức ăn nhanh trong bữa ăn hàng ngày. Hầu hết các loại thức ăn nhanh này được chiên trong dầu và hiếm khi có đủ vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần. Hạn chế ăn đồ ăn nhanh chỉ từ một đến hai lần mỗi tháng.

9.Đồ ăn nhẹ bằng trái cây

 Tại sao bạn ăn đồ ăn nhẹ bằng trái cây khi bạn có thể ăn trái cây thật? Trong khi một số thương hiệu đồ ăn nhẹ trái cây có thể bổ sung vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần vào đồ ăn nhẹ trái cây của họ, những món ăn nhẹ như thế này cũng chứa thêm đường và hương vị. Hãy chọn những loại trái cây tươi và tự nhiên từ những loại trái cây đã qua chế biến như thế này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *