Thói quen hàng ngày có thể giúp da mặt mịn màng và sạch sẽ

Ai nói đàn ông không thích chăm sóc da.

Ngày nay, ngoại hình, đặc biệt là đối với nam giới làm nghề chuyên môn rất quan tâm đến sức khỏe của da mặt. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người theo đuổi làn da mặt mịn màng và sạch sẽ.

Nhưng làm sao để dưỡng da mặt như vậy. Nếu bạn thực hiện 4 thói quen dưới đây một cách nhất quán thì sẽ không thành vấn đề.

XEm thêm

giúp da mặt mịn màng và sạch sẽ
giúp da mặt mịn màng và sạch sẽ

1. Lựa chọn theo độ phù hợp của da mặt

Không sử dụng sữa tắm với mục đích rửa mặt vì có thể làm khô da mặt và trong một số trường hợp có thể gây kích ứng da. Bạn nên chọn một loại sữa rửa mặt được sản xuất đặc biệt và phù hợp với da mặt của bạn.

Sữa rửa mặt để loại bỏ dầu trên mặt là một lựa chọn phù hợp với mọi loại da mặt, đặc biệt là đối với những khuôn mặt dễ bị mụn.

Nếu bạn gặp vấn đề về mụn, bạn nên tìm sữa rửa mặt có chứa axit salicylic, axit glycolic hoặc benzyl peroxide. Các thành phần có chất chống vi khuẩn và có chất điều trị mụn trứng cá.QUẢNG CÁO

2. Rửa mặt mỗi ngày

Rửa mặt nhiều hơn một lần có thể làm khô da mặt. Vì vậy, bạn phải chọn rửa mỗi sáng hoặc mỗi tối, nhưng không nên rửa cả hai cùng một lúc.

Nếu bạn muốn làm mới da mặt, bạn có thể rửa mặt bằng nước (giống như bạn dùng nước cầu nguyện), nhưng không được dùng sửa rửa mặt.

Không sử dụng nước nóng khi rửa mặt! Nó có thể làm khô da mặt của bạn một cách nhanh chóng. Tránh chà xát mặt sau khi rửa, thay vào đó vỗ nhẹ bằng khăn cho đến khi khô.

3. Không ngủ trong khi sử dụng kem chống nắng

Nếu bạn sử dụng một sản phẩm chống nắng, tốt nhất là bạn nên rửa sạch trước khi đi ngủ. Thông thường những sản phẩm như vậy có chứa hóa chất có thể gây hại cho da mặt nếu để quá lâu.QUẢNG CÁO

4. Tẩy tế bào chết thường xuyên

Sử dụng hỗn hợp tẩy tế bào chết trên khuôn mặt vài ngày một lần có thể loại bỏ các tế bào da chết mà không thể loại bỏ được trong quá trình rửa mặt hàng ngày. Tẩy tế bào chết có thể mang lại làn da tươi sáng và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn cạo râu dễ dàng hơn vì lông và da sẽ mềm hơn sau khi thoa.

Trong khi lau mặt tẩy tế bào chết cần làm từ từ. Hoặc bạn có thể mua và sử dụng một loại cọ mặt, loại cọ được làm riêng cho mặt. Trước khi thoa, hãy sử dụng bàn chải để loại bỏ các tế bào da chết. Đảm bảo da bạn khô trước khi sử dụng bàn chải vì nó không hiệu quả khi da ướt.

Khi rửa mặt, hãy ưu tiên vùng trán, má và vùng lông mày vì nơi dễ đổ mồ hôi và dễ sinh vi khuẩn.

Rửa mặt bằng nước lạnh sau khi cạo vòi có thể làm giảm đau và làm tươi mát da mặt.

Nước ấm (không quá nóng) có thể giúp giãn nở lỗ chân lông và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cạo và rửa mặt.

Sử dụng các sản phẩm làm sạch da mặt phù hợp với loại da và tình trạng da mặt của bạn, đặc biệt đối với những người có vấn đề về da nhạy cảm.

Uống nhiều nước thường xuyên để giúp da ngậm nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *