Táo bón là kẻ thù của bệnh tim

Vào ngày 28 tháng 2 năm 2018, đồng chí Chen Xiaolu, cựu giám đốc Văn phòng Chính trị của Trung đoàn 244 thuộc Quân đoàn 39 của Quân đội Giải phóng Nhân dân và con trai của Nguyên soái Chen Yi, bị bệnh nhồi máu cơ tim cấp độ lớn , và được giải cứu tại Bệnh viện Sanya 301.

Táo bón là kẻ thù của bệnh tim
Táo bón là kẻ thù của bệnh tim

  Được biết, Chen Xiaolu đã ở trong tình trạng thể chất và tinh thần tốt vào ngày trước khi chết, và đi chơi với vợ trong ngày. Vào khoảng 21h20 tối 27, Chen Xiaolu đang đi tắm rửa và đi ngủ. Khi anh đi tiêu trước khi đi ngủ, một tai nạn xảy ra do dùng quá nhiều lực và anh bất ngờ ngã xuống. Mặc dù vợ ngay lập tức gọi xe cứu thương 120, Chen Xiaolu đã hết hơi và nhịp tim trên đường đến bệnh viện gần đó.

Táo bón là kẻ thù của bệnh tim 2
Táo bón là kẻ thù của bệnh tim 2

Trong khi để tang ông già, chúng ta phải làm rõ một điều, táo bón thực sự có thể giết người. Giáo sư Ren Donglin, lãnh đạo Khoa Phẫu thuật hậu môn trực tràng, Bệnh viện liên kết số 6 của Đại học Sun Yat-sen, nói rằng người Trung Quốc và người nước ngoài cổ đại và hiện đại đang chết vì táo bón.

Jin Jinggong đột nhiên cảm thấy bụng bị sưng trong thời gian mùa xuân và mùa thu. vua George II phân quá nhiều lực lượng, nhồi máu cơ tim, đột tử , trong năm 1796, khi đi vệ sinh II, Hoàng hậu nước nga Catherine hôn mê, sau đó chết; thạc sỹ truyện tranh đua mùa, cũng trong một cái chết đột ngột vào buổi sáng vào nhà vệ sinh ……

Táo bón là kẻ thù của bệnh tim 23
Táo bón là kẻ thù của bệnh tim

  Ren Donglin cho biết, bệnh nhân bị táo bón thường đi đại tiện quá nhiều do khó đi đại tiện, gây tăng huyết áp và huyết áp. Đồng thời, nhịp tim tăng, dẫn đến tăng tiêu thụ oxy của cơ tim, dẫn đến thiếu máu cục bộ nặng và kéo dài. , Và thậm chí phát triển thành nhồi máu cơ tim. Bệnh nhân với phong trào táo bón ruột thường vọt, bóp nội tạng, gây vỡ tim, bóc tách lớn các mạch máu phình , vv, hoặc vỡ, cùng đe dọa tính mạng. 

Đối với những người mắc bệnh tim, táo bón là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh nhồi máu cơ tim cấp tính. Khi bệnh nhân đi đại tiện mạnh, huyết áp sẽ tăng và tốc độ lưu thông máu tăng lên. Dễ dàng dội các mảng bám vào thành mạch máu vào dòng máu, chặn các mạch máu, gây nhồi máu cơ tim cấp tính và thậm chí tử vong đột ngột.

  Ngoài việc gây ra bệnh tim nghiêm trọng, táo bón còn có nhiều mối nguy hiểm như làm nặng thêm bệnh trĩ, gây ra bệnh rò hậu môn , hình thành thoát vị thành bụng và gây ra rối loạn chức năng thần kinh đường tiêu hóa

. Sử dụng phương pháp sau. 

1. Kiên trì tập thể dục;

2. Tu luyện thói quen đi cầu tốt: Bạn có thể tập đi tiêu mỗi sáng, ngay cả khi bạn không đi tiêu, bạn có thể ngồi xổm một lúc để hình thành phản xạ có điều kiện và chú ý tạo môi trường yên tĩnh và thoải mái. Chọn nhà vệ sinh.

3. Chế độ ăn uống hợp lý: Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ và rau, trái cây, các loại đậu và đậu, uống nhiều nước, ít nhất 1500 ml mỗi ngày, đặc biệt là uống một cốc nước ấm vào buổi sáng hoặc trước bữa ăn, và cũng nên có một số tác dụng nhuận tràng Các loại thực phẩm như mè đen, mật ong, chuối, v.v.

4. Điều trị tích cực.

  Cuối cùng, người cao tuổi cần được nhắc nhở rằng họ phải chú ý đến sức khỏe thể chất, khám sức khỏe định kỳ và điều trị kịp thời.

Người cao tuổi mắc bệnh tim nên mang theo thuốc khẩn cấp như nitroglycerin và thuốc Jiuxin tác dụng nhanh. Phóng viên “Life Times” cũng biết rằng Chen Lao gần như không bao giờ được kiểm tra thể chất trước khi chết, không biết rằng mình có vấn đề về tim và không bao giờ mang theo thuốc cấp cứu. 

Chen Lao bị táo bón theo thói quen, nhưng không chú ý đến nó và chưa thực hiện bất kỳ biện pháp điều trị hiệu quả nào. Nếu không, tai nạn có thể tránh hoặc giải cứu thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0394830216