Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng, bệnh da mãn tính là gì? Bạn có thể tìm thấy tất cả các chi tiết bạn tự hỏi về nguyên nhân, triệu chứng và điều trị viêm da dị ứng trong tin tức của chúng tôi …

Viêm da dị ứng (Eczema) là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm da dị ứng

Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm da dị ứng
Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm da dị ứng

CHẨN ĐOÁN ATOPIC (eczema) LÀ GÌ?

Viêm da dị ứng (AD) là một bệnh da mãn tính phát triển do nhiều yếu tố (di truyền, môi trường).

Thuật ngữ “dị ứng” được sử dụng để mô tả một nhóm các tình trạng như hen suyễn, bệnh chàm, và sốt cỏ khô và dị ứng thực phẩm. Tất cả những điều kiện này có liên quan đến hoạt động gia tăng của phía dị ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể.

“EXHAUST” là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả làn da đỏ, khô, ngứa xuất phát từ tiếng Hy Lạp “sôi” và đôi khi sưng, giòn và dày.

Viêm da dị ứng là phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh (thường ở má), trên da đầu, khu vực đầu gối và khuỷu tay, và sau tai.

Nó chủ yếu liên quan đến mắt cá chân, mặt sau của đầu gối, cổ, tay và mắt cá chân ở trẻ lớn hơn hai tuổi. Trong các khu vực bị ảnh hưởng, da dày lên, thô và nổi bật của các dòng da được quan sát.

Ngứa và dày lên của da là hàng đầu trong thời niên thiếu. Các tổn thương chủ yếu ở mắt cá chân, mắt cá chân, bề mặt bên trong của cánh tay và chân, xung quanh mắt, mặt, cổ và phần trên cơ thể. Trong thời gian này, bệnh chàm chỉ có thể nhìn thấy trên tay. Nó thường gây ra các vệt, dày và tối trên da.

CHẨN ĐOÁN ATOPIC (eczema) LÀ GÌ
CHẨN ĐOÁN ATOPIC (eczema) LÀ GÌ

LÝ DO ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN

Viêm da dị ứng là một tình trạng phức tạp và một số yếu tố có vẻ quan trọng đối với sự nhạy cảm và phát triển của bệnh nhân, bao gồm các yếu tố môi trường. Bệnh nhân thường có những thay đổi trong hàng rào bảo vệ da và phản ứng viêm và dị ứng quá mức.

Các yếu tố môi trường bao gồm xà phòng, chất tẩy rửa và các hóa chất khác bôi lên da, tiếp xúc với các chất gây dị ứng và nhiễm một số vi khuẩn và virus. Xu hướng điều kiện dị ứng thường được tìm thấy trong các gia đình và là một phần của gen. Những người bị viêm da dị ứng thường bị viêm da dị ứng, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng.

Khoảng một nửa số trẻ bị viêm da dị ứng có thể bị dị ứng thực phẩm. Thực phẩm gây dị ứng thực phẩm thường xuyên;

– Sữa bò,
– Trứng,
– Lúa mì,
– Các loại hạt (quả hạch, đậu phộng, v.v.),
– Đậu phộng,
– Cá,
– Động vật có vỏ.

Mạt bụi nhà, dị ứng vật nuôi và phấn hoa cũng có thể gây dị ứng ở bệnh nhân viêm da dị ứng.

Thay đổi một gen, rất quan trọng trong việc duy trì hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh, có liên quan mật thiết đến sự phát triển của bệnh chàm. Điều này làm cho da của bệnh nhân bị chàm dễ bị nhiễm trùng hơn và khiến các chất kích thích / hạt xâm nhập vào da, gây ngứa và viêm. Viêm da dị ứng không phải là bệnh truyền nhiễm và không thể lây từ người khác.

TRIỆU CHỨNG DOPATITE ATOPIC

Phát hiện quan trọng nhất của deramide dị ứng là da khô. Tùy thuộc vào độ khô, ngứa xảy ra trên da. Ngứa gây ra loại bỏ các vết loét da đặc trưng cho viêm da dị ứng. Ngứa làm tăng tiết mồ hôi, nóng, các chất kích thích và dị ứng. Với ngứa, tính toàn vẹn của da ngày càng xấu đi và các vết thương mà chúng tôi xác định là bệnh chàm xảy ra.

Bệnh chàm có màu đỏ, vết bẩn và vết thương rò rỉ và xảy ra ở các bộ phận khác nhau của cơ thể theo độ tuổi của bệnh nhân.

ĐIỀU TRỊ

Viêm da dị ứng là một bệnh mãn tính và không có cách chữa trị. Hầu hết các trường hợp nhẹ.  Hầu hết các phương pháp điều trị bệnh chàm là tại chỗ, nhưng đối với bệnh chàm nghiêm trọng hơn, một số người (bằng miệng) cũng cần phải uống thuốc.

‘Liệu pháp làm mềm hoàn toàn’ là cơ sở điều trị cho tất cả các bệnh nhân là phần quan trọng nhất của điều trị bệnh chàm – điều này có nghĩa là áp dụng thường xuyên kem dưỡng ẩm và rửa bằng kem dưỡng ẩm thay vì xà phòng hoặc có thể sử dụng kem da liễu thuần mộc thanh mộc hương để trị dứt điểm triệu trứng bệnh này.

Kem dưỡng ẩm (chất làm mềm da): Nên được áp dụng nhiều lần mỗi ngày để làm cho lớp ngoài của da hoạt động tốt hơn như một rào cản đối với môi trường của bạn. Da bạn càng khô, bạn càng nên sử dụng kem dưỡng ẩm. Có nhiều tùy chọn khác nhau khác nhau tùy theo mức độ dầu và điều quan trọng là chọn cái bạn muốn sử dụng. Nếu nhiễm trùng lặp đi lặp lại là một vấn đề, kem dưỡng ẩm có chứa chất khử trùng có thể hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0394830216