Hợp chất ớt có thể làm chậm ung thư phổi

Một nghiên cứu mới cho thấy capsaicin, hợp chất cay trong ớt, có thể ngăn chặn thành công di căn ung thư phổi.

Nghiên cứu mới bổ sung vào bằng chứng gắn kết rằng capsaicin, một hợp chất có trong ớt, có đặc tính chống ung thư.

Hợp chất ớt có thể làm chậm ung thư phổi
Hợp chất ớt có thể làm chậm ung thư phổi

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ ,ung thư phổi là “nguyên nhân hàng đầu của ung thư cái chết giữa cả nam và nữ “tại Hoa Kỳ.

Hội cũng ước tính rằng 228.150 người sẽ bị ung thư phổi và 142.670 người sẽ chết vì tình trạng này vào năm 2019.

Hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra do ung thư di căn, hoặc lan rộng đến các bộ phận xa của cơ thể.

Nghiên cứu mới cho thấy rằng có thể có một hợp chất dinh dưỡng có thể cản trở quá trình di căn này. Capsaicin, là hợp chất hóa học mang đến cho ớt hương vị cay nồng của chúng, đã ngăn chặn sự di căn của ung thư phổi ở loài gặm nhấm và nuôi cấy tế bào người.

Piyali Dasgupta, Tiến sĩ, từ Đại học Marshall Joan C. Edwards, Trường Y ở Huntington, WV, là nhà nghiên cứu cao cấp của nghiên cứu mới. Jamie Friedman, một nhà nghiên cứu tiến sĩ trong phòng thí nghiệm của Dasgupta, là tác giả đầu tiên của bài báo.

Friedman và các đồng nghiệp đã trình bày những phát hiện của họ tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Bệnh học điều tra Hoa Kỳ tại Orlando, FL.

Làm thế nào capsaicin hoạt động chống lại ung thư

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm capsaicin trong ba dòng nuôi cấy tế bào ung thư phổi không phải tế bào nhỏ ở người và thấy rằng capsaicin đã dừng giai đoạn di căn đầu tiên, được gọi là “xâm lấn”.

Friedman và các đồng nghiệp cũng cho chuột ăn ung thư phổi chế độ ăn uống được tăng cường bằng capsaicin và thấy rằng những loài gặm nhấm này có số lượng tế bào ung thư di căn trong phổi nhỏ hơn nhiều so với những con chuột không được điều trị.

Các thí nghiệm tế bào khác cho thấy capsaicin đã ngăn chặn sự di căn trong ung thư phổi bằng cách ngăn chặn sự kích hoạt protein Src – một loại protein quan trọng trong việc điều hòa sự tăng sinh, sự sống và sự vận động của các tế bào. Friedman và các đồng nghiệp kết luận:

“Kết quả của chúng tôi cho thấy capsaicin tương tác trực tiếp với Src và ức chế hoạt hóa Src để ngăn chặn sự di căn của [ung thư phổi]. Kết quả nghiên cứu của chúng tôi có thể thúc đẩy sự phát triển của các liệu pháp chống di căn mới đối với [ung thư phổi] ở người.”

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng họ cần phát triển các chất tương tự capsaicin sẽ bỏ qua các tác dụng phụ của nó.Hợp chất ớt cay có thể làm giảm béo phìCác nhà nghiên cứu đã sử dụng capsaicin để phát triển một loại thuốc chống béo phì mà họ đã thử nghiệm thành công trên chuột.ĐỌC NGAY

“Chúng tôi hy vọng rằng một ngày nào đó capsaicin có thể được sử dụng kết hợp với các hóa trị liệu khác để điều trị nhiều loại ung thư phổi,” Friedman nói. “Tuy nhiên, sử dụng capsaicin trên lâm sàng sẽ yêu cầu khắc phục các tác dụng phụ khó chịu của nó, bao gồm kích ứng đường tiêu hóa, co thắt dạ dày và cảm giác nóng rát.”

“Ung thư phổi và các bệnh ung thư khác thường di căn đến các vị trí thứ phát như não, gan hoặc xương, khiến chúng khó điều trị”, Friedman nói thêm.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng hợp chất tự nhiên capsaicin từ ớt có thể là một liệu pháp mới để chống lại sự di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.”

Jamie Friedman

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên ca ngợi những lợi ích sức khỏe tiềm năng của capsaicin. Nghiên cứu trước đây cho thấy hợp chất này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú âm tính ba và các nghiên cứu khác cho rằng nó có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng .

Cuối cùng, nghiên cứu trước đây cũng đã gợi ý rằng hợp chất có thể kéo dài tuổi thọ của chúng ta

Mầm đậu nành Thanh Mộc Hương có thể phòng chống ung thư rất tốt. Nếu bạn chưa từng sử dụng thì có thể tham khảo thông tin về sản phẩm tại trang chủ của Thanh Mộc Hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868719222