các mẹo và cách giảm đầy hơi

Đầy hơi là một phản ứng với gió trong dạ dày. Nó xảy ra khi cơ thể hoạt động để thải lượng gió dư thừa do đồ uống và thức ăn nuốt vào cùng với nước bọt. Đầy hơi là một vấn đề phổ biến có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Trung bình hầu hết con người thải khí từ 15 đến 40 lần mỗi ngày.

Trúng gió là ảnh hưởng của khí dư thừa trong ruột và nó không phải là nguyên nhân chính cần được lưu ý. Tuy nhiên, nếu cơn gió này kèm theo các triệu chứng khác, bạn có thể phải đến gặp bác sĩ để điều trị ngay lập tức. Mặc dù hầu hết các trường hợp đầy hơi đều vô hại, nhưng nó có thể dẫn đến các triệu chứng khó tiêu thức ăn như viêm dạ dày ruột (tiêu chảy) hoặc hội chứng ruột kích thích (IBS) (tiêu chảy kéo dài).

Nếu bạn gặp các triệu chứng khác như đau bụng, phân có máu, phân có màu nhạt không theo thói quen và khó đi ngoài, táo bón và / hoặc giảm cân, vui lòng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra chẩn đoán thêm.

Về mặt y học, các tình trạng gây đầy hơi là:

Dấu hiệu đầy hơi 

Đầy hơi chướng bụng có thể kéo theo các triệu chứng khác do khí dạ dày gây ra.QUẢNG CÁO

Khó chịu ở dạ dày – xảy ra khi dạ dày phản ứng nhanh chóng, khiến các chất trong dạ dày di chuyển qua lại. Nó có thể xảy ra khi bạn đói và nó cũng có thể xảy ra khi bạn chán nản và thậm chí đập thình thịch.

Đầy hơi – bụng của bạn cảm thấy rất đầy khiến bạn muốn ợ hơi. Điều này thường xảy ra khi tiêu thụ thực phẩm nặng, mất nhiều thời gian cho quá trình tiêu hóa

Ợ – Khí được thải ra qua miệng với một phản xạ đột ngột. Tình trạng này xảy ra khi dạ dày chứa nhiều gió, thường là do ăn, uống hoặc hút thuốc.

Đừng để Dạ dày của Bạn trống rỗng, Dưới đây là Bí Quyết Để Ăn kiêng Thành công

Ảnh hưởng của đầy hơi 

 1. Xấu hổ khi giao lưu
 2. Quá khiêm tốn

Điều trị đầy hơi

Đầy hơi thường được điều trị bằng điều trị dinh dưỡng. Điều chỉnh lối sống cũng như các loại thuốc uống quá nhiều cũng có ích.

Thuốc không cần đơn của bác sĩ (có thể mua ở các quầy thuốc). Một số loại thuốc như dưới đây có thể hữu ích.

 1. Bổ sung đường lactose : nếu bạn gặp vấn đề trong việc tiêu hóa đường lactose, có thể uống men lactose để giúp tiêu hóa đường lactose. Bạn cũng có thể thử các sản phẩm sữa không chứa lactose có sẵn ở hầu hết các cửa hàng và siêu thị.
 2. Simethicone  : thử dùng semithicone có bán ở hiệu thuốc và hiệu thuốc có thể giúp làm vỡ bong bóng khí và ợ hơi dai dẳng,
 3. Than hoạt tính : Thuốc than hoạt tính  cũng có thể hữu ích, bạn có thể uống trước và sau bữa ăn và có thể tìm thấy ở các cửa hàng thuốc, v.v.

đây là một trong những lý do tại sao bạn nên ăn cá

Các bước để ngăn ngừa đầy hơi dạ dày 

Các biện pháp dinh dưỡng

 • Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp giảm lượng khí do cơ thể tạo ra hoặc giúp thải khí nhanh hơn qua hệ thống của bạn.
 • Cố gắng xác định và khuyến khích các loại thực phẩm có ảnh hưởng lớn đến bạn. Hầu hết mọi người không thể dung nạp các loại thực phẩm như đậu, hành, bông cải xanh, súp lơ, măng tây, lê, táo, đào, mận khô, đường không đường và kẹo cao su, bánh mì nguyên cám, ngũ cốc, bia, soda và đồ uống có ga, sữa, kem , kem và sữa đá.
 • Giảm thức ăn chiên rán và nhiều dầu mỡ. Đầy hơi là kết quả của thức ăn béo. Chất béo làm chậm quá trình tiêu hóa và cải thiện cảm giác no bụng.
 • Tạm thời giảm ăn các thực phẩm giàu chất xơ như rau và trái cây. Nếu bạn đang dùng chất bổ sung chất xơ, hãy cố gắng giảm lượng ăn vào và lấy lại một cách từ từ. Đảm bảo bổ sung chất xơ cùng với ít nhất 8 ounce nước và uống nhiều nước hơn trong ngày.
 • Giảm lượng tiêu thụ các sản phẩm từ sữa hàng ngày của bạn. Hãy thử sử dụng các sản phẩm từ sữa có hàm lượng lactose thấp như sữa chua. ngoài sữa. Tiêu thụ lượng sữa ít trong một lần hoặc tiêu thụ sữa với các thực phẩm khác cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa. Có một số trường hợp yêu cầu bạn tiếp tục ngừng tiêu thụ các sản phẩm từ sữa.
 • Hãy thử một tách trà bạc hà. Dầu bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà, có đặc tính chống co thắt. Bạn sẽ thấy vị nóng của một tách trà bạc hà sẽ giúp chữa lành chứng đầy hơi và các cơn đau do khí gây ra. Trong các trường hợp khác, bạc hà có thể gây ra chứng ợ nóng và phản ứng axit.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *