5 mục tiêu của WHO và FIFA để đánh bại coronavirus

Nhận thức được tầm quan trọng của bóng đá trong các tầng lớp xã hội, và đặc biệt là ở những người trẻ tuổi, cơ quan LHQ giám sát sức khỏe cộng đồng toàn cầu và FIFA đã hợp tác để nâng cao nhận thức về những rủi ro mà Nó liên quan đến coronavirus và cách tự bảo vệ mình trước nó.

Chiến dịch “Gửi tin nhắn và loại bỏ coronavirus” giải thích năm hành động mà tất cả mọi người phải thực hiện để bảo vệ sức khỏe của họ, theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới : rửa tay, hành vi đúng đắn của hắt hơi, tránh dùng tay chạm vào mặt, giữ khoảng cách vật lý giữa mọi người và ở nhà nếu bạn cảm thấy tồi tệ.

Trong buổi thuyết trình chiến dịch, Tổng Giám đốc WHO, Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, đã cảm ơn Liên đoàn bóng đá quốc tế vì đã quyên góp 10 triệu euro cho Quỹ Đoàn kết COVID-19 và cho biết ông “rất vui mừng thế giới bóng đá hỗ trợ Tổ chức Y tế Thế giới loại bỏ coronavirus. Tôi không nghi ngờ gì nữa, với loại hỗ trợ này, chúng ta sẽ cùng nhau giành chiến thắng. “

Về phần mình, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã sử dụng một trò chơi bóng đá để giải thích cách giải quyết đại dịch bằng cách tuyên bố rằng “chúng ta cần phải làm việc như một đội để tấn công coronavirus” và kêu gọi toàn bộ cộng đồng trên khắp hành tinh tham gia chiến dịch. .

Năm mục tiêu của WHO và FIFA để đánh bại coronavirus
Năm mục tiêu của WHO và FIFA để đánh bại coronavirusĐây là những hành động mà FIFA sẽ thúc đẩy:

1.- Làm sạch tay

Thủ môn người Brazil của Liverpool và Đại sứ thiện chí của WHO về bảo vệ sức khỏe, Alison Becker, yêu cầu chúng tôi rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc chà xát chúng bằng dung dịch cồn. Những biện pháp đơn giản nhưng quan trọng này giúp chúng ta loại bỏ virus khỏi tay, khiến chúng ta nhớ đến thủ môn Rio de Janeiro.

2.-Bảo vệ bản thân với khuỷu tay của bạn

“Che mũi và miệng bằng mặt trong khuỷu tay hoặc bằng khăn giấy khi bạn hắt hơi hoặc ho”, cầu thủ bóng đá Mỹ và người chiến thắng World Cup đôi nữ Carli Lloyd nói. “Loại bỏ chiếc khăn ngay lập tức và rửa tay.”

Lloyd nhắc nhở chúng ta rằng các hạt nhỏ trong huyền phù lan truyền coronavirus và nếu chúng ta thực hành các biện pháp vệ sinh hô hấp tốt, chúng ta sẽ bảo vệ mọi người trong môi trường khỏi bị nhiễm virut, như cảm lạnh, cúm và coronavirus.

3. – Đừng chạm vào mặt bạn bằng tay của bạn

“Tránh chạm vào mặt, đặc biệt là mắt, mũi hoặc miệng để ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể bạn”, tiền đạo của FC Barcelona và đội tuyển quốc gia Argentina Lionel Messi giải thích.

Tay chạm vào nhiều bề mặt và có thể nhanh chóng bắt virus. Nếu chúng bị nhiễm độc, chúng có thể vận chuyển virus vào mặt và từ đó, chúng có thể xâm nhập vào cơ thể và gây khó chịu.

4.-Giữ khoảng cách của bạn

“Tránh xa người khác ít nhất một mét”, cầu thủ bóng đá Trung Quốc Han Duan nhớ lại, người đã bảo vệ áo của đội mình tới 188 lần.

Giữ khoảng cách xã hội này giúp chúng tôi tránh hít phải bất kỳ giọt lơ lửng nào từ người hắt hơi hoặc ho gần bạn.

5. Ở nhà

“Nếu bạn cảm thấy tồi tệ, hãy ở nhà”, cố vấn cho cựu tiền đạo của đội bóng FC Barcelona và Cameroon, Samuel Eto’o.

Cầu thủ bóng đá châu Phi yêu cầu chúng tôi tuân theo “tất cả các hướng dẫn mà cơ quan y tế địa phương cung cấp cho bạn” và trong trường hợp bị sốt, ho và khó thở, chúng tôi tìm kiếm sự chăm sóc y tế và thông báo trước cho họ.

“Luôn thông báo; cơ quan y tế địa phương báo cáo về tình hình hiện tại trong khu vực của bạn. Hãy làm theo các hướng dẫn cụ thể và gọi điện trước để được thông báo về trung tâm y tế nào bạn nên đến. Các biện pháp này sẽ phục vụ để bảo vệ bạn và ngăn chặn sự lây lan của vi-rút và các bệnh nhiễm trùng khác. “Cảnh báo Tổ chức Y tế Thế giới.

Chiến dịch video sẽ có sẵn bằng 13 ngôn ngữ có sự tham gia của hai mươi tám người chơi:

Sami Al Jaber (AS)

Alisson Becker (BRA)

Emre Belözoğlu (TUR)

Jared Borgetti (MEX)

Gianluigi Buffon (ITA)

Iker Casillas (ESP)

Sunil Chhetri (IND)

Youri Djorkaeff (FRA)

Hán Duẩn (CHN)

Samuel Eto’o (CAM)

Radamel Falcao (COL)

Laura Georges (FRA)

Valeri Karpin (RUS)

Miroslav Klose (ALE)

Phi-líp (ALE)

Gary Lineker (ING)

Carli Lloyd (Hoa Kỳ)

Lionel Messi (ARG)

Mido (EGI)

Michael Owen (ING)

Park Ji-sung (COR)

Carles Puyol (ESP)

Célia ašić (ALE)

Asako Takakura (NHẬT BẢN)

Yaya Touré (CDM)

Juan Sebastián Verón (ARG)

Tôn Văn (CHN)

Xavi Hernández (ESP).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *